Vitamin C có vai trò như thế nào với sức khỏe làn da?

Đăng bởi Admin vào lúc 15/07/2021

Vitamin C có vai trò như thế nào với sức khỏe làn da?

Vitamin C là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước với nhiều chức năng trong cơ thể. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sản xuất collagen và đẩy mạnh quá trình chữa lành vết thương. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào không bị tổn thương bởi các gốc tự do. Cũng bởi vì có nhiều công dụng nên vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe làn da.

Vai trò của vitamin C với sức khỏe làn da

1. Chất chống oxy hóa hạn chế các tác động xấu đến làn da

 

Chất chống oxy hóa

Vitamin C là chất chống oxy hóa dồi dào nhất của da, hình thành một phần của phức hợp của các chất chống oxy hoá có và không có bản chất enzyme, bảo vệ da trước các gốc oxy hóa tự do. Do là vitamin tan trong nước, vitamin C hoạt động trong các lhoang chứa nước của tế bào. Khi da tiếp xúc với tia UV, gốc oxy hóa tự do như ion superoxide, peroxide và oxy đơn được tạo ra, lúc này, vitamin C bảo vệ da trước mất cân bằng của quá trình oxy hóa (oxidative stress) bằng cách sử dụng các electron để khử các các gốc tự do. Tiếp xúc với tia UV làm giảm số lượng của vitamin C trong da.

Các chất chống oxy hoá có vai trò quan trọng để loại bỏ các gốc tự do sinh ra từ tia UV. Điều quan trọng là vitamin C có tác dụng chống cả tia UVB và UVA, lượng nhỏ tia UVA khi tiếp xúc nhiều lần sẽ xâm nhập vào lớp trung bì sâu gấp 30-40 lần tia UVB, vốn chủ yếu chỉ ảnh hưởng lớp thượng bì. UVA gây đột biến và phá hủy collagen, elastin, proteoglycan và các cấu trúc tế bào da khác. Do đó, tia UVA gây lão hóa da và hình thành hắc tố. UVB gây cháy nắng, tạo gốc tự do, đột biến biểu bì và ung thư da. Do đó vitamin C có vai trò đặc biệt quan trọng với việc bảo vệ các thành phần cấu trúc của da. Vì vậy vitamin C có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa lão hóa da.

2. Vitamin C giúp tăng cường tổng hợp collagen

Tăng cường tổng hợp collagen

Sản phẩm dịch mã ban đầu là chuỗi peptid procollagen trải qua quá trình thay đổi để hình thành cấu trúc sợi collagen trưởng thành. Collagen chứa các acid amin đặc biệt như hydroxyprolin và hydroxylysin, được hình thành bởi một quá trình phụ thuộc vào vitamin C, đòi hỏi sự hoạt động của enzym để biến đổi các nhóm hydroxyl thành các gốc prolin và lysin trong chuỗi procollagen mới được tạo ra. Glycosyl transferase sau đó gắn các phần tử đường vào chuỗi procollagen. Sau đó, các monome hydroxyl hóa và glycosyl hóa sẽ tự lắp ráp thành các chuỗi xoắn ba ở nội bào. Việc bổ sung acid ascorbic (vitamin C) - đồng yếu tố của các nhóm hydroxyl phân cực vào các chuỗi bên của prolin và lysin có thể hỗ trợ quá trình tự lắp ráp và ổn định của sợi collagen bằng cách hình thành các liên kết hydro giữa các chuỗi. Việc không cung cấp đủ ascorbic (vitamin C), một đồng yếu tố cần thiết cho prolylhydroxylase, do đó làm giảm sự khả năng ổn định sợi collagen vừa hình thành. 

Vitamin C cũng kích thích sản xuất collagen bằng cách tăng mức độ ổn định của mRNA của collagen loại I và III thông qua tăng cường phiên mã và kéo dài thời gian của quá trình phiên mã. Collagen loại I và loại III là 2 loại chính cấu tạo nên cấu trúc của da, do đó vitamin C giúp ngăn cản sự mất mát collagen hàng năm của da.

3. Ngăn ngừa xuất hiện các mảng sắc tố da

Ngăn ngừa xuất hiện mảng sắc tố da

Sắc tố da bị kích thích xuất hiện bởi nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như bức xạ UV. Dưới sự kích thích này, quá trình sản xuất melanin tăng lên thông qua L-tyrosin và L-3,4-dihydroxyphenylalanin (L-DOPA) là các chất quan trọng trong quá trình tổng hợp melanin, theo các cơ chế hoạt động khác nhau. 

Vitamin C ngăn chặn các giai đoạn của quá trình hình thành sắc tố.Vitamin C tương tác với các ion đồng tại vị trí hoạt động của tyrosinase và ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase, do đó làm giảm sự hình thành melanin. Tuy nhiên, vitamin C là một hợp chất không bền. Do đó, nó thường được kết hợp với các chất khác loại bỏ sắc tố khác để có tác dụng tốt hơn.

Với nhiều vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe làn da, việc bổ sung vitamin C chính là chìa khóa giúp các chị em bảo vệ làn da và sắc đẹp của mình. Do đó các sản phẩm với nhiều thành phần, kết hợp vitamin C với collagen và các hoạt chất khác là lựa chọn giúp tối ưu hóa quá trình sử dụng và tăng cường hiệu quả của từng hoạt chất khi sử dụng đồng thời

CALIGEN với sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 collagen thủy phân, elastin thủy phân, vitamin C không những giúp bổ sung collagen cho cơ thể mà còn giúp kích thích để cơ thể sản sinh collagen một cách tự nhiên. Caligen giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm sự xuất hiện các nếp nhăn, cải thiện các vùng da chảy xệ, giúp hỗ trợ làm sáng da mờ nám chính là lựa chọn tốt để các chị em luôn giữ được nét thanh xuân tươi trẻ.

Hãy nhanh tay bấm vào đây để sở hữu ngay bảo bối này nhé.

Công ty TNHH DƯỢC MỸ PHẨM AN DIỆP

Địa chỉ : số 99 Lý Thường Kiệt, Phú La , Hà Đông , Hà Nội.

Hotline : 085.688.1088

Website : https://caligen.vn/

Link fanpage : https://www.facebook.com/Caligen.vn/

Số GPQC: 00361/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tags : #vitamin C, Bột uống bổ sung collagen CALIGEN, Collagen peptides, collagen thủy phân
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
085-688-1088