Điều kỳ diệu của chất xơ

Đăng bởi Admin vào lúc 14/12/2021

Một chế độ dinh dưỡng ít chất béo và giàu sợi xơ có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Chất xơ không chỉ có tác dụng phòng ngừa táo bón và bình ổn huyết áp. Các chuyên gia từ Viện Ung thư Mỹ và đại học Arizona khẳng định tác dụng của chất xơ còn mạnh hơn nhiều: nó có thể không chế bệnh ung thư ruột kết ở bất cứ giai đoạn nào.

Theo giáo sư Barnett Kramer, thành viên nhóm nghiên cứu, sợi xơ tự nhiên trong thực phẩm có thể kìm hãm sự phát triển các túi nang bất thường trên thành ruột.

Nhóm của Kramer đã theo dõi một số bệnh nhân có ít nhất một khối u polyp-dạng tiền khởi của ung thư và những người đang phải đối mặt với nguy cơ phát triển khối u mới. Hầu hết số bệnh nhân này còn dễ bị ung thư ruột kết do có rất nhiều dạng ung thư bắt đầu từ những khối polyp.

Sau khi một nhóm được chỉ định chế độ ăn giàu chất xơ và ít chất béo, còn một nhóm ăn những khẩu phần ăn bình thường, các chuyên gia nhận thấy nhóm có chế độ dinh dưỡng đặc biệt có ít nguy cơ phát triển khối u polyp mới trong nhiều năm, theo đó tránh được cả ung thư ruột kết.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và ung thư hàng đầu thế giới, dường như có một hiện tượng sinh hóc đặc biệt ở đây. Chất xơ thường được chế biến thủ công và quá trình này đã giúp loại bỏ đang kể các tác nhân gây ung thư. Do đó, hệ tiêu hóa, đặc biệt là phần ruột kết sẽ ít phải tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại. Chính những thức ăn chế biến thủ công này lại giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, làm cho thời gian lưu lại trong đường ruột của thức ăn ít hơn, giúp ruột tránh phải chịu một áp lực sinh hóa bất thường.

Ngoài ra, chất xơ còn có tính năng hấp thu các acid có trong dịch mật cũng như những hóa chất tiết ra từ gan và dạ dày. Lượng acid mật dư thừa có thể gây tổn thương tế bào, dẫn đến sự xuất hiện khối ung thư. Trong khi đó, càng ăn nhiều chất béo thì lượng acid mật tiết ra càng nhiều.

Slipperyl elm chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp bảo vệ đường tiêu hóa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
085-688-1088