Collagen giúp cải thiện mái tóc như thế nào?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/06/2021

Collagen giúp cải thiện mái tóc như thế nào?

Collagen giúp cải thiện mái tóc như thế nào?

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, là thành phần cấu tạo của gân, dây chằng,  tóc, móng và da. Collagen có thể được cơ thể sản sinh tự nhiên hoặc được bổ sung nhờ các thực phẩm giàu collagen và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm đau khớp, tăng khối lượng cơ bắp, giảm hiện tượng móng giòn. Vậy collagen có lợi ích gì với mái tóc, hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vai trò của collagen với tóc.

1. Cung cấp acid amin để nuôi dưỡng tóc

Cung cấp prolin để nuôi dưỡng tóc

Thành phần chính của tóc là protein keratin. Keratin được tạo thành từ một số các sacid amin là thành phần trong cấu trúc của collagen. Khi được bổ sung collagen và các protein khác, cơ thể sẽ phân hủy các chất này thành các acid amin, sau đó acid amin sẽ được  sử dụng để tạo ra các protein và hợp chất mới như keratin. 

Có 9 loại acid amin cơ thể cần có thể bổ sung nhờ chế độ ăn uống. Collagen chủ yếu được tạo thành từ 3 acid amin: prolin, glycin và hydroxyprolin. Trong đó prolin là thành phần chính của keratin. Do đó, bổ sung collagen giàu prolin sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng cần thiết các acid amin để nuôi dưỡng mái tóc, giúp tóc nhanh dài và mượt.

2. Bảo vệ các nang tóc 

Bảo vệ các nang tóc

Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại các tác hại do các gốc tự do gây ra.

Gốc tự do là các chất sản sinh trong cơ thể bạn do stress, các chất thải ô nhiễm, khói thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh, rượu và các yếu tố khác từ môi trường. Số lượng lớn các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào, protein và DNA. Nghiên cứu cho thấy các gốc tự do cũng có thể phá hủy các nang tóc. 

Khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do giảm theo tuổi tác, những người lớn tuổi rất dễ bị tổn thương tóc dẫn đến rụng tóc, hói đầu. 

Để chống lại các gốc tự do và tăng cường bảo vệ các nang tóc, cơ thể cần chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen có thể có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể chống lại bốn loại gốc tự do khác nhau. Chính vì vậy bổ sung collagen giúp bảo vệ các nang tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe, giảm gãy rụng tóc.

3. Hạn chế hiện tượng tóc mỏng dần theo tuổi tác

Hạn chế tóc mỏng dần

Chiếm 70% cấu trúc lớp hạ bì - lớp giữa của da chứa gốc của từng sợi tóc, collagen có vai trò quan trọng đối với độ đàn hồi và khả năng giữ tóc của lớp hạ bì. Theo tuổi tác, cơ thể ngày càng giảm khả năng sản xuất và tổng hợp collagen cho các tế bào trong lớp hạ bì. Đây có thể là một trong những lý do tại sao tóc mỏng dần theo thời gian 

Do đó, cung cấp collagen cho cơ thể có thể giúp duy trì lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc theo tuổi tác.

Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần ở hơn 1.000 người trưởng thành cho thấy bổ sung collagen hàng ngày giúp cải thiện lượng protein này trong da và giảm các dấu hiệu lão hóa da. Với việc mọc ra từ các lớp hạ bì trên da, bằng chứng về cải thiện da của collagen cho thấy khả năng rất lớn để chống lại tác động của lão hóa đối với mái tóc, góp phần giúp tóc phát triển tốt và giảm hiện tượng tóc mỏng. 

4. Làm giảm tốc độ xuất hiện tóc bạc

 Giảm tốc độ xuất hiện tóc bạc

Với đặc tính chống oxy hóa, collagen có thể hạn chế các tổn thương tế bào và làm chậm quá trình bạc tóc.

Tóc bạc do tuổi tác phần lớn là do di truyền nhưng các gốc tự do gây hại cho các tế bào tạo ra màu tóc cũng gây bạc ra hiện tượng tóc bạc sớm. Khi tuổi tác ngày càng lớn, số lượng các tế bào sản xuất sắc tố melanin tạo ra màu sắc tự nhiên cho tóc bắt đầu giảm. Tuy nhiên, các gốc tự do sinh ra từ chế độ ăn uống không lành mạnh, stress và các chất ô nhiễm môi trường cũng có thể phá hủy các tế bào tạo melanin.

Nếu cơ thể không sản sinh đủ chất chống oxy hóa để chống lại tác hại của các gốc tự do, tóc có thể bắt đầu bạc. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy hoạt động chống oxy hóa của các nang tóc bạc thấp hơn nhiều so với các nang tóc vẫn chứa đầy đủ sắc tố.

Với khả năng chống lại các gốc tự do đã được chứng minh, collagen giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào tạo ra màu sắc của tóc. Do đó, protein này có thể ngăn ngừa quá trình bạc tóc sớm hoặc làm chậm quá trình bạc tóc do tuổi tác.

5. Collagen có thể được bổ sung một cách dễ dàng

Collagen có thể bổ sung một cách dễ dàng

Collagen có thể được cung cấp nhờ chế độ ăn uống thông qua các loại thực phẩm hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung.

Vì là thành phần tạo nên mô liên kết của động vật có vú, nên nó được tìm thấy trong da, xương và cơ của thịt gà, thịt bò, thịt lợn và cá. Nước dùng từ xương động vật chứa cả collagen và gelatin, một dạng collagen nấu chín. 

Ngoài ra, các thực phẩm giàu vitamin C có thể thúc đẩy sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể như: cam, ớt chuông, rau cải và dâu tây,... Đây đều là những nguồn cung cấp rất giàu vitamin C.

Collagen thủy phân dạng bột dễ hấp thụ chính là lựa chọn tối ưu để bổ sung các collagen với mức độ hấp thụ cao.

Caliegen- Lưu giữ nét thanh xuân

CALIGEN với thành phần là collagen thủy phân,  elastin thủy phân và vitamin C  là lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu bổ sung collagen cho cơ thể. CALIGEN giúp ngăn ngừa lão hóa da, cải thiện các nếp nhăn, các vùng da chảy xệ. Ngoài ra, CALIGEN còn giúp nuôi dưỡng tóc, giúp tóc nhanh dài và mượt, giảm rụng và bạc tóc theo tuổi tác. Chính vì vậy hãy bổ sung CALIGEN ngay vào liệu trình chăm sóc sắc đẹp hàng này của bạn nhé!!!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
085-688-1088