6 loại thức ăn giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Đăng bởi Admin vào lúc 25/03/2021

6 loại thức ăn giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày, đối mặt với rất nhiều áp lực khiến cơ thể căng thẳng, stress, tình trạng này xảy ra ở hầu hết mọi người khi nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, áp lực công việc ngày một lớn hơn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm bổ sung hàng ngày có tác dụng làm giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

6 loại thức ăn làm giảm căng thẳng hiệu quả

1. Rau xanh

rau xanh

Các loại rau xanh như rau bina chứa folate, sản xuất dopamine, một chất hóa học gây khoái cảm cho não, giúp bạn giữ bình tĩnh, những người tiêu thụ càng nhiều folate thì càng có ít nguy cơ trầm cảm. 

2. Sữa chua

sữa chua

 

Có thể bạn chưa biết, vi khuẩn trong ruột có thể góp phần gây căng thẳng, men vi sinh trong sữa chua làm giảm hoạt động của não ở những khu vực xử lý cảm xúc, bao gồm căng thẳng. 

3. Việt quất

việt quất

 

“Khi bạn căng thẳng tức là bên trong bạn đang xảy ra một trận chiến,” việt quất giúp gia tăng các tế bào tiêu diệt tự nhiên - “một loại tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch, rất cần thiết để chống lại căng thẳng.

4. Sô cô la đen

socola

 

Sô cô la đen có thể làm giảm hormone gây căng thẳng, ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong sô cô la kích thích các thành mạch máu của bạn thư giãn, giảm huyết áp và cải thiện lưu thông.

5. Trứng

trứng

 

Trứng nguyên chất là nguồn vitamin D tự nhiên, có chức năng miễn dịch tốt, chống viêm và điều chỉnh tâm trạng, bao gồm giảm các triệu chứng trầm cảm.

6. Rong biển

rong biển

 

Rong biển rất giàu iốt, thiếu iốt có thể gây ra mệt mỏi và trầm cảm, nhưng chỉ một phần tư chén salad rong biển có thể cung cấp cho bạn hơn 175% giá trị iod hàng ngày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
085-688-1088